- Keo dán gạch Weber.tai fix
weber.tai fix
Keo dán gạch gốc xi măng được ưa chuộng nhất với tính năng chống trượt cho các loại gạch thông thường.
Tính năng sản phẩm:
- Thích hợp cho gạch ceramic hút nước, gạch granit ít hút nước, đá granit và đá marble.
- Lựa chọn hoàn hảo
- Kết dính tốt, chống trơn trượt
- Dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng
Thông tin sản phẩm
Lợi ích chính
- Keo dán gạch bán chạy nhất tại Thái Lan
- Cường độ bám dính cao và chống trượt hiệu quả.
- Kéo dài thời gian sử dụng của hỗn hợp sau khi trộn (tránh ánh nắng mặt trời và nơi có nhiệt độ cao).
- Thời gian chờ trước khi lưu thông là sau 24 giờ.
- Thời gian điều chỉnh gạch trong vòng 15 phút.
Đặc điểm sản phẩm
- Khả năng chịu nhiệt là -30°C to +70°C
- Tải trọng tối đa khi ốp gạch theo phương thẳng đứng: 30 kg/m2
- Cường độ bám dính ở trạng thái khô: > 0.5 MPa (N/mm2)
- Cường độ bám dính sau khi ngâm nước: > 0.5 MPa (N/mm2)
- Cường độ bám dính sau khi lão hóa nhiệt: > 0.5 MPa (N/mm2)
- Chú ý: kết quả trên có được dựa trên kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, kết quả sẽ có sai số so với kết quả tại công trường do sự khác nhau về điều kiện và cách thi công.
Phạm vi sử dụng:
- Không thích hợp sử dụng cho gạch ít hút nước hoặc gạch không hút nước (thay vào đó nên sử dụng sản phẩm weber.tai gres, weber.tai 2-in-1 hoặc weber.tai maxx)
- Không thích hợp sử dụng cho tường ngoài trời khi ốp lát gạch cao hơn 6m (thay vào đó nên sử dụng sản phẩm weber.tai flex)
- Không thích hợp sử dụng dán gạch cho bề mặt gạch cũ, sơn (thay vào đó nên sử dụng sản phẩm weber.tai gres,weber.tai 2-in-1, hoặc weber.tai maxx)
- Không thích hợp sử dụng cho bề mặt kính, bề mặt gỗ (thay vào đó sử dụng sản phẩm weber.prim 2 làm lớp lót vàweber.tai flex)
- Không thích hợp sử dụng trên bề mặt bột thạch cao, tấm thạch cao, gỗ (thay vào đó nên sử dụng weber.tai gres, weber.tai flex hoặc weber.tai plus)
- Không thích hợp sử dụng cho bề mặt kim loại và nhựa (thay vào đó nên sử dụng weber.color poxy)
Đóng gói
- 25kg/bao
- 3-7 kg/m2 tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của gạch
- Định mức tiêu thụ trung bình: 25kg/5m2
Hạn sử dụng và bảo quản
- Trong vòng 1 năm kể từ ngày sản xuất trong điều kiện còn nguyên bao bì và lưu trữ ở khu vực khô ráo và thoáng mát.
Màu sắc của keo
- Màu Xám
Thông số kỹ thuật
THÔNG SỐ KỸ THUẬT:
Chỉ tiêu | weber.tai vis |
Định mức trung bình | 5 kg/m2 |
Khối lượng riêng | ≈ 1.4 g/cm3 |
Thời gian để thành phần hóa học phát huy hết tác dụng | 3 - 4 phút |
Thời gian trộn và sử dụng | 4 giờ |
Thời gian mở | 20 - 30 phút |
Thời gian chỉnh sửa gạch | 15 phút |
Độ dày yêu cầu | 2 -10 mm |
Thời gian chờ trước khi chà ron | sau 24 giờ |
Thời gian chờ trước khi lưu thông | sau 24 - 48 giờ |
Lưu ý: Kết quả trên chỉ mang tính thực nghiệm. Kết quả sẽ có sai số so với kết quả tại công trường do sự khác nhau về điều kiện và cách thi công.
CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG:
Tiêu chuẩn |
Chứng nhận ISO 13007 và EN 12004 |
|
Tiêu chuẩn quốc tế: ISO 13007 và Tiêu chuẩn Châu Âu: EN 12004 |
Tiêu chuẩn | weber.tai vis |
Cường độ bám dính khi kéo ISO 13007 phần 2-4.4.4.2 hoặc EN 1348 - 8.2 |
≥ 0.5 N/mm2 | 1.46 N/mm2 |
Cường độ bám dính khi kéo sau khi ngâm nước ISO 13007 phần 2-4.4.4.3 hoặc EN 1348 - 8.3 |
≥ 0.5 N/mm2 | 1.31 N/mm2 |
Cường độ bám dính khi kéo sau thời gian chờ 20 phút ISO 13007 phần 2-4.1 và EN 1346 |
≥ 0.5 N/mm2 |
≥ 0.72 N/mm2 |
Tiêu chuẩn Mỹ |
Tiêu chuẩn |
Kết quả thử nghiệm cho keo |
Cường độ chống cắt theo tiêu chuẩn ANSI 118.1-2012 |
||
- Gạch men ốp tường: 7 ngày | ≥ 14.06 ksc | 19.9 ksc |
- Gạch sứ nung mosaic: 1 ngày | ≥ 3.52 ksc | 8.1 ksc |
7 ngày | ≥ 10.55 ksc | 12.6 ksc |
28 ngày | ≥ 10.55 ksc | 18.1 ksc |
84 ngày | ≥ 10.55 ksc | 16.7 ksc |
Cường độ chống cắt sau khi ngăm nước theo tiêu chuẩn ANSI 118.2-2012 |
||
- Gạch men ốp tường: 7 ngày | ≥ 10.55 ksc | 16.4 ksc |
- Gạch sứ nung mosaic: 7 ngày | ≥ 7.03 ksc | 12.9 ksc |
Hướng dẫn lắp đặt
Chuẩn bị bề mặt
- Bề mặt cần phải cứng, bằng phẳng, sạch và khô ráo với độ hút nước thông thường
- Làm sạch bụi và loại bỏ các vết bẩn, vết dầu mỡ khỏi bề mặt cần lát gạch. Nếu bề mặt lát gạch hút nước nhiều cần phải làm ẩm nền trước khi tiến hành lát gạch.
- Trong trường hợp mới tô tường hoặc mới cán nền, cần phải bảo dưỡng bề mặt trong 7 ngày (cho mỗi 1cm chiều dày bê tông) trước khi lát gạch
Chuẩn bị gạch
- Không nên ngâm gạch trong nước vì sẽ làm giảm cường độ bám dính của keo dán gạch.
- Đảm bảo gạch phải khô, sạch và không bám dầu mỡ, bụi bẩn.
Chuẩn bị keo
- Cho 6.25 lít nước sạch vào trong thùng (nhiệt độ của nước bằng nhiệt độ phòng, không ấm hoặc quá nóng).
- Từ từ cho keo weber.tai fix vào trong nước theo tỷ lệ:
- Nước : keo là 1:4 (theo khối lượng)
- Nước: keo là 1:3 (theo thể tích)
- Khuấy bằng máy khuấy với tốc độ chậm (500 vòng/phút) hoặc dùng bay trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và không bị vón cục.
- Sau khi pha trộn xong để hỗn hợp từ 3 - 4 phút trước khi sử dụng để các thành phần hóa học phản ứng.
- Hỗn hợp của weber.tai fix nên được sử dụng trong vòng 4 giờ, tránh ánh nắng mặt trời và nơi có nhiệt độ cao.
Phương pháp thi công
- Trát một lớp keo lên bề mặt cần lát gạch, sau đó sử dụng bay răng cưa tạo một lớp keo đồng đều trên bề mặt diện tích 1 - 2m2.
- Đối với sàn: trát đều lớp keo trên bề mặt bằng bay răng cưa
- Đối với tường: nên trát lớp keo theo phương ngang bằng bay răng cưa.
- Sử dụng bay răng cưa sẽ đảm bảo sự kết nối tốt hơn giữa gạch và bề mặt nền so với sử dụng bay thông thường.
- Dán gạch lên trên lớp keo và ấn mạnh hoặc dùng búa cao su gõ đều lên gạch để đảm bảo sự tiếp xúc tốt nhất. Chừa đường ron tốt thiểu là 2mm để tiến hành chà ron.
- Lau thật sạch phần keo thừa từ gạch và đường ron bằng miếng xốp (đã được nhúng ẩm) trong khi keo vẫn còn ướt.
- Mọi sự điều chỉnh gạch phải được hoàn tất trong vòng 15 phút trước khi keo weber.tai fix bắt đầu đóng rắn.
- Chờ 24 giờ trước khi tiến hành chà ron để keo khô hoàn toàn.
- Sản phẩm keo chà ron của weber có nhiều màu sắc và ứng dụng khác nhau, do đó khách hàng sẽ dễ dàng chọn lựa sao cho phù hợp với yêu cầu và điều kiện thi công.
Tiêu chuẩn thi công
- Thời gian trộn và sử dụng: 4 giờ
- Thời gian chờ: 20 phút - 30 phút
- Thời gian điều chỉnh gạch: 15 phút
- Thời gian chờ trước khi chà ron: ít nhất 24 giờ
- Thời gian chờ trước khi lưu thông: sau 24- 48 giờ
- Độ dày yêu cầu: 2-10 mm
Lưu ý
- Tránh trát keo thành từng mảng ở mặt sau viên gạch (xem hình 1). Cách làm như vậy sẽ tạo những khoảng hở dưới gạch dẫn đến gạch rất dễ bị gãy,vỡ và thấm nước tại các vị trí thiếu keo.
- Tránh sử dụng keo dán gạch trên các bề mặt quá nóng và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
- Sử dụng các miếng ke ron để kiểm soát độ rộng của ron và giúp các đường ron đồng đều hơn (xem hình 2)
- Để tránh hiện tượng nước rò rỉ xuống dưới gạch cũng như sự dịch chuyển của các viên gạch khi có sự đi lại bên trên, đòi hỏi độ rộng tối thiểu của ron phải đảm bảo ở mức 1.5 mm cho tường và 3-20 mm cho sàn